Android ตั้งเวลาส่งข้อความได้

Android ปรับระบบการรับส่งข้อความใหม่ โดยเพิ่มความสามารถในการตั้งเวลาส่งข้อความได้ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานโทรศัพท์อย่างมาก เช่น อยากจะอวยพรวันเกิดเพื่อน แต่ก็ไม่อยากอยู่รอจนถึงเที่ยงคืน เราก็ตั้งเวลาส่งข้อความไว้ได้เลย มันก็จะสะดวกและง่ายมากจริงๆ นอนได้เลยไม่ต้องรอ แบบนี้สิ Android ตั้งส่งข้อความตามเวลาที่ระบุได้ช่วยได้เยอะจริงๆ

Telegram ภาษาไทย

วิธีการเซต Telegram ให้เป็นเมนูภาษาไทยนั้นทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่เข้าลิงก์แปลภาษา https://t.me/setlanguage/thaith ก็จะทำการแปลภาษาตัวโปรแกรม Telegram ให้เราแล้วนั่นเอง ต้องขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก DownloadDD ที่ให้ข้อมูลการแปลภาษามา

หากต้องการดาวน์โหลด Telegram ไปใช้งาน สามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิงก์​ https://downloaddd.in.th/2884/download-telegram และยังมีข้อมูลการตั้งค่าและใช้งานต่างๆเตรียมไว้ให้ด้วย เพื่อความสะดวกและครบๆในโพสเดียว

Facebook เพิ่มช่องทางถ่ายโอนรูปภาพและวิดีโอไปยัง Dropbox และ Koofr

Facebook เพิ่มทางเลือกการถ่ายโอนข้อมูลไปยัง Dropbox และ Koofs (บริการ Cloud ในยุโรป) โดยก่อนหน้านี้ถ่ายโอนไปยัง Google Photos เท่านั้น Facebook บอกว่าจะเพิ่มทางเลือกถ่ายโอนข้อมูลให้มากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย

สำหรับใครที่ต้องการถ่ายโอนข้อมูล สามารถทำได้โดยกดที่เมนู Your Facebook Information ก็จะเห็นช่องทางการถ่ายโอนเพิ่มขึ้น โดยต้องกรอกทั้งรหัสผ่านทั้ง Facebook และปลายทางที่ต้องการถ่ายโอนไป

Uber ขาย Uber Eats ในอินเดียให้ Zomato

Uber ได้ประกาศว่าขาย Uber Eats ธุรกิจส่งอาหารในอินเดียให้ Zomato ซึ่งเป็นคู่แข่งแล้ว แต่ว่าก็เป็นการขายที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นการขายแบบแลกเปลี่ยนหุ้น โดย Uber จะเขามาถือหุ้น Zomato 9.99% แทน ผลจากการขายก็คือทำให้ Uber Eats ในอินเดียจะหยุดให้บริการทันที โดยร้านอาหารและผู้ใช้งานในระบบจะเข้าไปอยูใน Zomato แทน

Yandex ประกาศความสำเร็จรถยนต์อัตโนมัติวิ่งครบ 1 ล้านไมล์

ปลายปี 2017 Yandex ผู้ให้บริการค้นหาและอินเทอร์เน็ตของรัสเซีย ได้ร่วมมือกับ Hyundai ทดสอบรถยนต์ไร้คนขับ โดยเริ่มต้นจากกรุงมอสโก ล่าสุด Yandex ออกมาประกาศความสำเร็จว่า รถยนต์อัตโนมัติของบริษัทได้วิ่งบนถนนสาธารณะครบ 1 ล้านไมล์ แล้ว แม้ว่าจะยังดูไม่มากเมื่อกับ Waymo ที่ไปถึง 10 ล้านไมล์แล้ว แต่ก็ถือเป็นก้าวที่สำคัญของ Yandex ในกาพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ

ภาพหลุดเครื่องสีส้ม Coral ของ Pixel 4

มาแล้วภาพหลุดที่เป็นสีเฉพาะในแต่ละรุ่นของ Google Pixel หรือจะเรียกว่าสีพิเศษของแต่ละรุ่นเลยก็ว่าได้ อย่างเช่นในรุ่น Pixel 3 ก็มีสีพิเศษเรียกว่า ชมพู Not Pink, ในรุ่น Pixel 3a ก็มีสีพิเศษเรียกว่า Purple-ish และสำหรับภาพหลุดสีพิเศษของ Pixel4 ก็เผยให้เห็นเครื่องสีส้ม Coral ซึ่งก็คาดว่าน่าจะเป็นสีพิเศษของรุ่นนี้ แต่ก็ไม่แน่ชัดว่า Google จะเรียกสีพิเศษนี้ในชื่อไหนกันแน่

มาแล้ว ฮีโร่ตัวที่ 31 ของ Overwatch

Blizzard เปิดตัวฮีโร่ตัวที่ 31 ของ Overwatch ผ่านคลิปทีเซอร์อนิเมชั่นขนาดสั้น ชื่อว่า Sigma เป็นนักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ผู้อยากไขปริศนาของจักรวาล โดยเขาสนใจศึกษาและการใช้ประโยชน์จากแรงโน้มถ่วง จนเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาสามารถควบคุมแรงโน้มถ่วงได้ และยังได้เข้าร่วมกับองค์กรอาชญากรรม Talon ด้วย อย่างไรก็ตาม Blizzard ยังไม่ได้ประกาศถึงความสามารถของ Sigma แบบเต็มๆ ให้ได้ทราบกันแต่อย่างใด

ผู้ใช้เชื่อมต่อ Cloudflare ไม่ได้ เพราะปัญหา BGP route leak

Cloudflare ผู้ให้บริการ CDN รายใหญ่มีปัญหาเครือข่ายเมื่อวานช่วงค่ำ ทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถเชื่อมต่อมายัง Cloudflare ได้ ภายหลังพบว่าเป็นปัญหา BGP route leak จากผู้ให้บริการายอื่น โดย CEO Cloudflare ระบุว่าเป็น บริษัท Verizon และ Noction โดยคาดว่า Noction เป็นผู้ปล่อยเราท์ผิดพลาด และ Verizon ก็รับเราท์เหล่านั้น ทำให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเข้าถึง Cloudflare ไม่ได้ นั่นเอง

Huawei Mate 20 Pro กลับมามีรายชื่อสมาร์ทโฟนที่ทดสอบ Android Q เบต้าแล้ว

ก่อนหน้านี้ที่ Google ประกาศแบน Huawei ทำให้สมาร์ทโฟนของ Huawei ถูกตัดรายชื่ออกจาก Android, Android Enterprise และรายชื่อสมาร์ทโฟนที่ทดสอบ Android Q เบต้า แต่ล่าสุดพบว่ารายชื่อ Huawei Mate 20 Pro กลับมามีรายชื่อสมาร์ทโฟนที่ทดสอบ Android Q เบต้าอีกครั้งแล้ว

Apache Software Foundation ย้ายซอร์สโค้ดขึ้นมาอยู่บน GitHub ทั้งหมด

ปกติแล้ว Apache Software Foundation(AFS) มีระบบจัดการซอร์สโค้ดบน Server ของตัวเองคือ Subversion และ Git ต่อมาทางมูลนิธิก็มีการย้ายซอร์สโค้ดบางส่วนมามาไว้ GitHub แบบ read-only ล่าสุดเหมือนว่ามีการย้ายซอร์สโค้ด 350 โครงการ 200 ล้านบรรทัด มาไว้บน GitHub ทั้งหมดแล้ว