ความสำเร็จที่ผมได้จากโปรแกรมแต่งรูปจีน (XIU XIU)

นี่คืออีก 1 ความสำเร็จที่ผมสามารถไขว่คว้ามาได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ผมหาดาวน์โหลดโปรแกรมแต่งรูปฟรีๆตามเว็บไซต์ต่างๆ แล้วเก็บสะสมโปรแกรมที่ผ่านการทดสอบเอาไว้ใช้งาน ผมก็จะมีโปรแกรมแต่งรูปไว้ให้ใช้งานมากมายและหลากหลาย แต่เมื่องานเข้ามาเป็นลักษณะของการแต่งรูปใบหน้าคนให้สวยกว่าตัวจริง บางทีบางครั้งงานก็หินมากๆอย่างเช่นงานนี้ ขนาดแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางราคาแพงๆยังไม่สามารถทำงานให้ลูกค้าได้เลย แต่นี่เรามีโปรแกรมแต่งรูปอยู่ในมือมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ “โปรแกรมแต่งรูปจีน (XIU XIU)” ที่ทำให้ผมดูเป็นมืออาชีพในการทำงานอย่างมาก แต่ใครจะไปรู้ว่าโปรแกรมแต่งรูปจีนที่เราเอามาใช้ในวันนี้คือโปรแกรมแต่งรูปฟรีที่ผมเคยดาวน์โหลดเก็บสะสมไว้ตั้งนานแล้ว และมันก็สามารถสร้างประโยชน์และความสำเร็จที่มากกว่าการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางราคาแพงๆได้ ทั้งๆที่ผมไม่ได้เสียเงินซักแดงเดียวเลย

โปรแกรมแต่งรูปจีน

คุณเห็นคุณค่าของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟรีหรือยัง ที่มันมีค่ามากมายกว่าการดาวน์โหลดและหาไม่ได้จากที่ไหนนอกจากจะเป็นสงคมแห่งการแบ่งปัน โปรแกรมแต่งรูปจีน วันนี้ก็นำพาความสำเร็จมาให้ผมอีกขั้น ได้ทั้งประสบการณ์ ลูกค้าที่ชื่นชอบในผลงาน ค่าบริการ และอื่นๆอีกมากมายที่จะตามมาอีก มีความสุขมากๆเลยวันนี้ 🙂

ทำไมเราถึงต้องโหลดโปรแกรมฟรีมาใช้งาน ?

จริงๆแล้วคำถามนี้มีคำตอบอยู่ในตัวมันเองแล้ว เพียงแต่ผมอยากจะขยายความเพื่อให้เข้าใจง่ายและชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทำไมเราต้องดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีมาใช้งานหนะหรือ? ก็เพราะว่ามันเป็นของฟรีไงเล่า มีใครบ้างที่อยากจะเสียตังเพื่อซื้อโปรแกรมที่มันมีของฟรีแจก แต่เหตุผลมันไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องนี้หรอก มีเหตุผผลอีกมากมายที่มาเสริมการเลือกใช้โปรแกรมฟรีนั่นคือ ในปัจจุบันผู้พัฒนาโปรแกรมก็ได้มีการผลิตซอฟแวร์ฟรี ซึ่งมีคุณสมบัติเกือบจะเทียบเท่าโปรแกรมเสียตังออกมาเยอะแยะ ถ้าเรามองแค่ในเรื่องคุณสมบัติที่ต้องการจะใช้งาน ผมคิดว่ามันคงเพียงพอแล้วหละครับ ไม่จำเป็นต้องควักกระเป๋าซื้อแต่อย่างใดเลย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมที่ใช้ทำงานเอกสาร เดี๋ยวนี้ก็มีโปรแกรมฟรีของมาให้ใช้แทนแล้ว โปรแกรมดูหนัง ฟังเพลง หรืออื่นๆก็มีให้เลือกใช้อยู่หลายตัว เพียงเท่านี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับเหตุผลที่เราควรโหลดโปรแกรมฟรีมาใช้งานกัน

จะมีบ้างไหมที่เขาจะโทร Skype หาฉันเหมือนเมื่อวันวาน

Skype

เรามีเพื่อนสนิทเป็นผู้ชายมักจะชอบไปไหนมาไหนด้วยกันอยู่เสมอ ในความรู้สึกลึกๆเราไม่ได้คิดกับเค้าแค่เพื่อนหรอก เราคิดไปมากกว่านั้นโดยเฉพาะเวลาเห็นเค้าบอกว่าใครน่ารัก เราก็จะรู้สึกน้อยใจแต่ไม่แสดงออกให้เค้าได้เห็น เรากับเพื่อนชอบเล่น Skype กันมากเพราะไม่ต้องเปลืองค่าโทรศัพท์ อีกอย่างคือเราต้องทำงานหลายชิ้นร่วมกัน ดังนั้นการพูดคุย การใช้เวลาด้วยกันจึงมีเยอะมาก เชื่อมั๊ยว่าเราบอกชอบเพื่อนคนนี้ผ่านโปรแกรม Skype บอกต่อหน้ากล้องที่เรากำลังสบตากันอยู่ แม้ว่าจะไม่ได้นั่งอยู่ใกล้ๆกันก็ตาม แต่อีกฝ่ายคงสามารถรับรู้ถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี

พอเราพูดออกไปแบบนั้นเค้าก็นิ่งแล้วไม่พูดอะไร สักพักก็ปิดโปรแกรมไป เราไม่รู้ว่าสิ่งที่เค้าทำมันคือคำตอบหรือเปล่าเราไม่เข้าใจจริงๆ แต่หลังจากวันนั้นสิ่งที่เปลี่ยนไปแน่ๆก็คือเค้าไม่โทร ดาวน์โหลดโปรแกรม Skype คุยกับเราอีกเลย เราเองก็ไม่กล้าจะโทรหาเค้าซึ่งก็เห็นว่าเค้าออนอยู่ เราสับสนมากไม่รู้ว่าต้องทำยังไงต่อไปดี บางทีก็คิดว่าเรานี่โง่จังไปบอกแบบนั้นทำไม แต่บางทีเราก็คิดว่าทำถูกแล้วเพราะไม่งั้นเค้าคงไม่มีวันได้รู้ว่าเราแอบชอบอยู่ ขอแค่ให้ได้บอกแค่นี้ก็พอใจแล้ว เลยอยากจะถามคนอื่นๆดูว่าเคยประสบพบเจอกับสถานณการณ์แบบเรามั๊ย แล้วเราควรจะเอายังไงต่อไปกับชีวิต เพราะโปรเจคที่ทำกันมาก็ยังไม่เสร็จ เอาแค่ว่าทำยังไงเค้าจะรับการติดต่อ Skype จากเราก็พอ เพราะเคยลองโทรหาหลายครั้งเค้าก็ไม่ตอบรับใดๆเลย

ยุคของการดาวน์โหลดโปรแกรมเริ่มต้นขึ้นแล้ว

มองไปทางไหนก็มีแต่ร้านคอมร้านเน็ตเต็มไปหมด ผมขับรถเข้าไปซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาแต่งคอมฯของผมเอง ก็เห็นเจอแต่ร้านเกมส์ ร้านคอมพิวเตอร์ หรือร้านอินเตอร์เน็ตให้ว่อนไปหมด นับไม่ถ้วนกันเลยทีเดียว นี่แสดงให้เห็นชัดเจนเลยว่าคอมพิวเตอร์มันมีเยอะมากๆ แล้วการที่คอมพิวเตอร์มันมีเยอะๆแบบนี้ก็ต้องมีกระบวนการดาวน์โหลดโปรแกรมที่เยอะตามไปด้วยแน่ๆ เพราะคอมพิวเตอร์กับโปรแกรมมันก็ของคู่กัน จะขาดกันไม่ได้แน่ๆ พวกคุณจงเรียนรู้เทคนิคโหลดโปรแกรมให้เยอะๆ เพราะยังไงก็ต้องได้ใช้ในอนาคตแน่นอน

ดาวน์โหลดโปรแกรม

พูดถึงเรื่องของ “โปรแกรมคอมพิวเตอร์” การที่มันจะส่งต่อไปยังคอมพิวเตอร์อีกตัวได้นั้น มันจะต้องอาศัยช่องทางต่างๆ ซึ่งมันก็มีหลากหลายมากๆ แต่ช่องทางที่ฮิตกันเยอะๆก็คงไม่พ้นเรื่องของโหลดโปรแกรมผ่านหน้าเว็บ เพราะว่ามันมีข้อดีดังนี้

  • รวดเร็วทันใจ – เราได้โปรแกรมทันทีหลังจากการดาวน์โหลดเสร็จสิ้น
  • ปลอดภัย – หากเราเลือกเว็บไซต์ดาวน์โหลดโปรแกรมที่มีความน่าเชื่อถือ ก็จะได้รับความปลอดภัยไปด้วย

ก็เป็นแบบนี้ไง มันถึงมีเว็บสำหรับโหลดโปรแกรมห้เราเลือกใช้งานเยอะแยะไปหมด ก็ไปดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีๆกันได้เลยจร้า

อยากได้โปรแกรมแปลงไฟล์ฟรี ใช้งานง่ายประสิทธิภาพขั้นเทพต้องอ่าน

Format Factory โปรแกรมแปลงไฟล์ฟรี

โหลดมาแล้วสำหรับโปรแกรมแปลงไฟล์ขั้นเทพของเรา ใครจะว่าไม่เทพก็ชั่งเพราะเราใช้งานแล้วประทับใจมากๆ ใช้ง่ายกว่าโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวอื่นๆเลยด้วย เพราะเมนูเป็นภาษาไทยแปลงไฟล์ได้หลากหลายรูปแบบมาก ที่พูดถึงก็คือโปรแกรม Format Factory เรามีไฟล์ที่เป็นวีดีโออยู่เยอะเลยอยากแปลงเป็น MP3 เอาไปเล่นบนรถเวลาเดินทางไกลจะได้มีเพลงฟังเยอะๆ บอกได้คำเดียวว่าโปรแกรมนี้ตอบโจทย์เราได้หมดเลย

มีเพื่อนชอบถามเราหลายคนว่ามีโปรแกรมแปลงไฟล์ดีดีและฟรีบ้างมั๊ย เพราะเห็นว่าชอบสรรหาโปรแกรมต่างๆมาใช้งาน เราก็มักจะแนะนำ Format Factory ให้กับเพื่อนทุกคนที่ถาม ซึ่งเพื่อนก็จะมี feedback กลับมาว่า “เฮ้ย… Format Factory ใช้งานง่ายมากเลยอะ แถมฟรีอีกต่างหาก ปลื้มสุดๆ” เห็นเพื่อนตอบมาแบบนี้เราก็ดีใจ รู้สึกดีมากๆที่ได้แบ่งปันเครื่องมือดีดีให้กับคนอื่น เป็นเหมือนเราได้ทำความดียังไงก็ไม่รู้ ดูเมือนเว่อร์ไปนะสำหรับคนอื่น แต่เราคิดว่าเราสุขใจและใครไม่เดือดร้อนแค่นี้ก็พอแล้ว สำหรับใครที่ตามหาโปรแกรมแปลงไฟล์อยู่อย่าลืมเอาโปรแกรมนี้ไปใช้งานกันนะจ๊ะ