ITU เผยข้อมูลปัจจุบันมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน 6.6%

อินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่มีการเติบโตไปอย่างรวดเร็วมากๆ เพราะเมื่อย้อนไปเมื่อ 2-3 ปีก่อนก็ยังมีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศเราน้อยอยู่ แต่ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าผู้คนต่างพากันเข้าถึงโลกออนไลน์ได้ง่ายขึ้น และมากขึ้นกว่าเดิมเยอะมากๆ ซึ่งก็มีการเผยแพร่ข้อมูลการใช้งานอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันของผู้ใช้งานทั่วโลก โดย ITU (สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ) ผลปรากฏว่ามีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตกว่า 3 พันล้านราย ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนกว่า 6.6% เลยทีเดียว โดยคาดว่าจะต้องมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจากทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆทุกปีๆอย่างแน่นอน นั่นก็เพราะว่าขณะนี้ทั้ง Google และ Facebook ก็มีการเตรียมกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ต ไปยังพื้นที่ต่างๆทั่วโลกโดยเฉพาะพื้นที่ที่ยังมีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้น้อยนั่นเอง

Google ปล่อยแอพใหม่ Google Messenge แอพสำหรับส่ง SMS/MMS บนมือถือ Android โดยเฉพาะ

มาแล้วแอพพลิเคชั่นตัวใหม่จาก Google ชื่อว่า Google Messenge เป็นแอพสำหรับส่ง SMS/MMS บนมือถือ Android โดยเฉพาะ รองรับ Android 4.1 ขึ้นไป หลายคนอาจจะเข้าใจว่าเป็นแอพแชทหรือเปล่า แต่อันที่จริงนั้นก็ไม่เชิงเพราะมีหน้าตาคล้ายกับแอพแชท แต่มีเอาไว้สำหรับรับส่ง SMS/MMS นั่นเอง ที่สำคัญก็มีตัวอิโมจิให้เลือกใช้ เปลี่ยนสีข้อความ สามารถส่งรูป, ข้อความ, เสียงพูด หรือส่งวีดีโอจากตัวแอพได้โดยตรงเลย นอกจากนี้ก็ยังสามารถบล็อกข้อความหรือบล็อกผู้ส่งที่ไม่ต้องการรับข้อความได้อีกด้วย ใครที่กำลังสนใจแอพ Google Messenge และอยากลองใช้งาน ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Google Play Store หากใช้งานดีและชื่นชอบก็อย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆคนอื่นห้ามพลาดแอพดีดีแบบนี้ด้วยหละ

ถ้าคุณเบื่อที่จะใช้ Hosting ด้วยระบบแชร์ที่ไม่ดี ระบบแชร์ที่ดีก็มีอยู่นะ

ถ้าเลือกเช่า Hosting แบบรายปี แน่นอนว่ามันคือระบบ “แชร์โฮสติ้ง” หรือ “Shared Hosting” ซึ่งระบบเหล่านี้จะมีการแย่งกันใช้ทรัพยากรอยู่แล้ว แบบว่าใครได้เยอะก็ดีไป ใครได้น้อยก็ช้าไป แต่ถ้าแย่งกันเยอะพร้อมๆกัน นั่นคือสิ่งที่นำมาถึงการล่มของระบบเว็บโฮสติ้งนั่นเอง

หากคุณเบื่อสิ่งที่ผมได้กล่าวไว้ข้างต้น ก็คงจะรู้แล้วหละว่ามันไม่ดีเอาซะเลย เพราะฉะนั้น หากอยากจะเช่า Hosting ราคาถูกอยู่บ้าง แนะนำให้เช่าแพ็คเกจที่ https://cloudhost.in.th/cloudhosting.html ซึ่งเป็นระบบแชร์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากๆ ถูกจำลองมาจากระบบ VPS ดีๆนี่เอง มีความเป็น Private ซึ่งระบบแชร์โฮสติ้งเจ้าอื่นๆไม่มี แต่ราคาก็จะสูงกว่าแชร์โฮสติ้งทั่วไปนิดหน่อยเท่านั้นเอง

แต่หากอยากได้ระบบ Hosting ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าการใช้งานแชร์โฮสติ้ง เราก็ยังมีแนะนำให้คุณได้ใช้งาน VPS โดยดูแพ็คเกจที่ https://cloudhost.in.th/vpshosting.html ซึ่งผู้ใช้งานจะได้ใช้งานความสามารถของระบบ Cloud (คลาวด์) อย่างสมบูรณ์แบบเลยหละ สำหรับการเช่าใช้บริการ VPS Hosting จะมีค่าใช้จ่ายรายเดือน ซึ่งหากเทียบกับแชร์โฮสติ้งก็ถือว่าแพงกว่ากันมากๆ แต่คุณภาพก็ดีกว่ากันเห็นๆอย่างแน่นอน