เปิดตัวในสเปนเป็นที่แรกสำหรับ UberEATS บริการสั่งอาหารส่งถึงบ้านภายใน 10 นาที

บริการ UberEATS เป็นบริการดีดีจาก Uber แต่ชื่อนี้คนไทยมักจะคุ้นเคยหรือรู้จัก เพราะเป็นบริการเรียกแท็กซี่ออนไลน์นั่นเองค่ะ เอาเป็นว่าเค้ามีหลายบริการนะจ๊ะ สำหรับ UberEATS คือบริการสั่งอาหารส่งถึงบ้านภายใน 10 นาที เปิดตัวครั้งแรกในประเทศสเปน แต่อันที่จริงแล้วบริการสั่งอาหารส่งถึงบ้านของ Uber ได้เปิดให้บริการมาแล้วในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ใช้ชื่อว่า UberFRESH คาดว่าการเปิดบริการนอกประเทศสหรัฐทั้งหมด น่าจะใช้ชื่อว่า UberEATS ค่ะ

บริการ UberEATS ได้รับความร่วมมือจาก Plateselector ซึ่งเป็นเว็บแนะนำร้านอาหารในสเปน ซึ่งจะช่วยคัดสรรอาหารที่ดีส่งให้ถึงมือลูกค้านั่นเอง ชาวสเปนที่อยู่ใกล้บริเวณภัตตาคารใจกลางเมืองสเปน ก็คงจะชื่นชอบบริการนี้เป็นพิเศษ สำหรับบริการ UberEATS ก็จะรวมอยู่ในแอพ Uber เลยด้วย ไม่ต้องแยกใช้งานต่างหากให้ยุ่งยากแต่อย่างใดเลยค่ะ

ถึงคราวอวสานของเว็บฝากไฟล์ชื่อดัง RapidShare ประกาศปิดตัวในวันที่ 31 มีนาคม 2015 นี้แล้ว

หลายคนเมื่อได้รับรู้ข่าวนี้แล้ว ก็คงใจหายไม่น้อยเลย เมื่อเว็บฝากไฟล์ชื่อดัง RapidShare ที่เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2002 ประกาศปิดตัวในวันที่ 31 มีนาคม 2015 นี้แล้ว เนื่องจากบริษัทต้องเผชิญกับปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์ และถูกฟ้องร้องจากเจ้าของลิขสิทธิ์ไฟล์อยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ใช่ว่า RapidShare จะยอมแพ้ซะทีเดียว เพราะก็มีการรับมือเพื่อแก้ปัญหานี้มาตลอด แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอด จึงได้ออกมาประกาศปิดตัวนั่นเอง สำหรับใครที่ฝากไฟล์ไว้กับ RapidShare ก็ให้รีบดาวน์โหลดไฟล์นั้นออกมาโดยด่วน เพราะไม่เช่นนั้นไฟล์ก็จะถูกลบทิ้งทันทีหลังจากมีการปิดตัวไปแล้ว

 

เป็นโรคติดมือถือกันมากขนาดไหนมาแชร์กันเลย

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเราเป็นสาวโสดค่ะ เพราะฉะนั้นเรื่องติดมือถือจึงเป็นเรื่องปกติธรรมดาสำหรับเรา จนมันทำให้เราติดเป็นนิสัยที่แก้ยากมากๆ เนื่องจากเราไม่ได้ปฏิบัติการก้มหน้าเล่นมือถือแค่เวลาอยู่ลำพังเท่านั้น เพราะเราทำแบบนี้ตอนอยู่กับญาติๆด้วย พ่อแม่เราจึงตำหนิเรามาว่าติดมือถือเกินไปแล้วนะ ซึ่งเราก็รู้ตัวเองดี แต่เราก็เลิกไม่ได้สักที มันเหมือนขาดอะไรไปสักอย่างในแต่ละวันเลยหละ และตอนนี้เราก็อยากจะรู้ว่าเรามีอาการติดมือถือมากกว่าคนอื่นๆแค่ไหน เพื่อนๆอย่าลืมมาแชร์กันนะคะ เราจะได้รู้ตัวเองมากกว่านี้