สถิติเกมที่ทำรายได้รวมสูงที่สุดในโลกปี 2015

ข้อมูลสถิติการทำรายได้ของเกมในปี 2015 นี้ เปิดเผยโดย Super Data Research รายงานว่ารายได้รวมของเกมทุกๆแพลตฟอร์มคือ 610,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นมา 8% ซึ่งแพลตฟอร์ม PC ก็ยังขึ้นเป็นอันดับหนึ่งอยู่ ลองมาดูสถิติโดยสรุปกันเลย

  1. แพลตฟอร์ม PC มีสัดส่วนรายได้ 310,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เกมที่ทำรายได้สูงสุดคือ League of Legends
  2. แพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือ มีสัดส่วนรายได้ 258,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เกมที่ทำรายได้สูงสุดคือ Clash of Clans
  3. เครื่องคอนโซล มีสัดส่วนรายได้ราว 4 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เกมที่ทำรายได้สูงสุดคือ Call of Duty: Advanced Warfare

Microsoft ซื้อ MinecraftEDU เวอร์ชันดัดแปลงสำหรับสถานศึกษา

MinecraftEDU เป็นเวอร์ชันดัดแปลงสำหรับสถานศึกษา เน้นการใช้เกมในการเรียนการสอน โดยทาง MinecraftEDU  ได้ทำการซื้อ License มาจาก Mojang เพื่อพัฒนาให้เข้ากับการเรียนการสอน แล้วแบ่งขายให้กับสถานศึกษาในราคาถูกๆ ทำให้ปัจจุบันมีการใช้ MinecraftEDU ในโรงเรียนรอบโลกกว่า 40 ประเทศแล้ว

หลังจาก Microsoft เข้าซื้อ MinecraftEDU จะมีการออกรุ่นใหม่มาในชื่อ Minecraft: Education Edition ซึ่งจะมีการปรับปรุงและเพิ่มความสามารถให้เล่นออฟไลน์ได้ พร้อมกับความสามารถอื่นๆ โดยจะออกรุ่นจริงในช่วงฤดูร้อนนี้ เรียกได้ว่าจะเป็นคนละตัวกัน เมื่อ Minecraft: Education Edition ออกมาแล้ว สำหรับ MinecraftEDU ก็จะยังใช้งานต่อไปได้ดังเดิม แต่จะหยุดขาย License ต่อแล้ว

เป็นเรื่องเมื่อ Cisco ตั้งรหัสผ่าน Server ไม่ตรงตามเอกสาร

ลูกค้า Cisco หลายคนที่ได้รับ Server กลุ่ม C-Series เมื่อเดือนพฤศจิกายน – มกราคม ต้องเป็นงง เพราะไม่สามารถเข้าใช้งาน Server ได้ เนื่องจาก Cisco ตั้งค่ารหัสผ่านเริ่มต้นไม่ตรงกับเอกสารที่ให้มา ล่าสุดทาง Cisco ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการถึงความผิดพลาดดังกล่าวแล้ว โดยให้ใช้รหัส Cisco1234 เข้าสู่เครื่อง Server แทน ก็ถือเป็นความผิดพลาดที่คิดแล้วก็ขำดีเหมือนกัน