เทคโนโลยีใหม่จาก Oppo ชาร์จแบตเตอรี่เต็มเพียง 15 นาที

ตั้งแต่ใช้มือถือมาเบื่อสุดก็ตอนแบตหมด ซึ่งต้องชาร์จอยู่บ่อยๆ และใช้เวลานานมากกว่าจะเต็ม เลยอยากลองใช้มือถือแบรนด์ Oppo ดูเพราะเขาได้เปิดตัว SuperVOOC ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่จาก Oppo ที่ทำให้การชาร์จแบตเตอรี่มีความเร็วสูงมาก สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 2,500mAhให้เต็มได้ภายใน 15 นาที โดยรองรับการทำงานร่วมกับสาย micro-USB และ USB Type-C ในปัจจุบันได้ด้วย คงต้องรอดูว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ใส่เทคโนโลยีนี้เข้ามาแล้ว สามารถทำให้การชาร์จแบตเตอรี่เต็มได้เร็วจริงหรือไม่ ถ้าทำได้มันคงเป็นเทคโนโลยีที่มีความต้องการสูงมากเลยทีเดียว

1Password เปิดตัวบริการใหม่ 1Password for Families บริการเก็บรหัสผ่านเหมาจ่ายสำหรับครอบครัว

แอพจัดการรหัสผ่าน 1Password เปิดตัวบริการใหม่ 1Password for Families บริการเก็บรหัสผ่านแบบแชร์ หรือจะเรียกว่าเป็นบริการเก็บรหัสผ่านเหมาจ่ายสำหรับครอบครัว สามารถใช้กับคนในครอบครัวได้สูงสุด 5 คน ในราคา 5 ดอลลาร์ต่อครอบครัวต่อเดือน ที่สำคัญคือสมาชิกทุกคนในครอบครัวจะใช้งาน 1Password ได้ไม่จำกัดแพลตฟอร์ม ทั้ง Windows, Mac, iOS และ Android เรียกได้ว่าเป็นบริการที่เหมาะมากสำหรับครอบครัวที่ต้องมีการแชร์รหัสผ่านร่วมกัน

BlackBerry ยืนยันแล้ว ปลดพนักงานรอบใหม่ประมาณ 200 คนจริง

ข่าวการปลดพนักงานของ BlackBerry ที่ออกมาก่อนหน้า ตอนนี้ก็มีการยืนยันแล้วว่าเป็นความจริง โดยการปลดพนักงานรอบใหม่ประมาณ 200 คน ที่อยู่ในแคนาดาและฟลอริดา ซึ่งก่อนหน้านี้มีการปลดพนักงานไปแล้วรอบหนึ่งด้วย แต่ที่เซอร์ไพรส์ก็คงจะเป็น Gary Klassen ผู้สร้างแอพแชท BBM ที่ทำงานกับ BlackBerry มานานถึง 16 ปี ก็ออกจากบริษัทด้วย ข้อมูลนี้ยังไม่ชัดเจนว่าเขาลาออกเองหรือถูกปลดออก คงต้องรอติดตามกันต่อไปค่ะ