พบ iOS อัพเดตล่าสุด ส่งผลให้ iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้วบางตัวมีปัญหา brick

iPad-Pro

เมื่อไม่กี่วันมานี้ Apple ได้ปล่อยอัพเดต iOS 9.3.2 ซึ่งเป็นตัวล่าสุดให้กับอุปกรณ์ของตัวเอง แต่จากรายงานพบว่าอัพเดตดังกล่าวส่งผลให้ iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้วบางตัวมีปัญหา brick ไม่สามารถใช้งานได้ หากเสียบเข้ากับ iTunes เพื่อเข้า recovery mode ก็จะขึ้นข้อความ Error 56 ซึ่งไม่สามารถเชื่อมต่อได้ สำหรับอุปกรณ์อื่นๆของ Apple ไม่ได้รับผลกระทบนี้แต่อย่างใด

เรื่องนี้ Apple ได้รับรายงานเรียบร้อยแล้ว และได้ทำการหยุดปล่อยอัพเดต iOS 9.3.2 ให้กับ iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้ว แล้ว โดยจะรีบแก้ปัญหาและออกอัพเดตใหม่ให้เร็วที่สุด ส่วนผู้ที่ทำเครื่อง brick ไปแล้ว ก็สามารถนำไปเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ที่ Apple Store

ทางการฝรั่งเศสเตือนผู้ปกครองที่โพสต์ภาพลูกของตนลงโซเชียล อาจถูกฟ้องร้องได้

ฝรั่งเศสถือเป็นประเทศหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับกฎหมายสิทธิส่วนบุคคลเป็นอย่างมาก ล่าสุดทางการได้แจ้งเตือนผู้ปกครองที่ได้โพสภาพลูกของตัวเองลงโซเชียลโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจถูกลูกฟ้องร้องได้ โดยมีโทษจำคุก 12 เดือนหรือปรับเป็นเงิน 35,000 ปอนด์ เลยทีเดียว

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่ประเทศอื่นๆก็ควรจะเห็นถึงความสำคัญ เพราะพ่อแม่มักโพสรูปลูกของตัวเองลงโซเชียลโดยที่เด็กยังไม่รู้เรื่อง หากโตขึ้นเด็กมาเห็นอาจจะไม่พอใจที่มีรูปของตัวเองอยู่บนอินเตอร์เน็ต เพราะถือเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล แต่ที่น่ากลัวกว่าก็คือมีผู้ปกครองหลายรายไม่ได้เข้าไปตั้งค่าความปลอดภัยในโซเชียล ดังนั้นอาจจะนำมาซึ่งช่องทางของมิจฉาชีพและเป็นอันตรายต่อเด็กได้นั่นเอง