Philips พัฒนาระบบเซนเซอร์เปิดปิดไฟอัตโนมัติ เมื่อเดินไปใกล้ๆ สะดวกมากๆ

หลายๆคนที่ได้ยินชื่อ Philips แน่นอนว่าจะต้องคิดถึงหลอดไฟเป็นอันดับแรก เพราะว่า Philips เป็นที่นิยมและคุณสมบัติของหลอดไฟแบรนด์นี้ถือได้ว่า อยู่ในแนวหน้าหลอดไฟที่มีระสิทธิภาพสูงอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ แถมราคาก็เอาเรื่องอยู่

ล่าสุดนี้ ทางผู้บริหาร Philips ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับเทคโนโลยีหลอดไฟแห่งอนาคต ที่มีระบบเซนเซอร์เปิดปิดไฟอัตโนมัติ โดยตรวจจับจากการเคลื่อนไหวของคน ซึ่งกำหนดระยะห่างไว้ประมาณ 5 เมตรด้วยกัน เมื่อเข้าไปใกล้ๆ ไฟก็จะติดเองอัตโนมัติ ซึ่งทำให้สะดวกในการใช้ชีวิตมากขึ้น หมดปัญหาการลืมปิดไฟไปได้เลย แถมยังทำให้ประหยัดค่าไฟอีกด้วย งานนี้ต้องขอบอกเลยว่าเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตจริงๆ

ปล่อยอัพเดต Windows 10 Mobile Anniversary Update แล้ว

หลังจาก Microsoft ปล่อยอัพเดตใหญ่ให้กับ Windows 10 บนพีซีไปแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ถึงคราวของ Windows 10 Mobile แล้ว โดย Microsoft ได้ปล่อยอัพเดต Windows 10 Mobile Anniversary Update เวอร์ชัน 10.0.14393.67 ให้กับผู้ใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถตรวจสอบการอัพเดตได้ที่ การตั้งค่า (Settings) -> การปรับปรุงและความปลอดภัย (Update & security)

Uber มีโครงการสร้างแผนที่ของตัวเองสำหรับใช้งานในบริษัท

มีรายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศว่า ตอนนี้ Uber กำลังเตรียมลงทุน 500 ล้านดอลลาร์ เพื่อใช้ในโครงการสร้างแผนที่ของตัวเองสำหรับใช้งานในบริษัท เนื่องจากปัจจุบัน Uber ใช้งาน Google Maps เป็นหลัก

แผนที่ถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างมากสำหรับ Uber เพื่อการให้บริการที่ครอบคลุมและแม่นยำย่อมทำให้ลูกค้าไว้วางใจได้มากกว่า ซึ่งปัจจุบันในประเทศที่กำลังพัฒนา Google Maps ยังมีความแม่นยำต่ำกว่าประเทศที่พัฒนาแล้วอยู่มากทีเดียว อีกอย่าง Uber ก็อยากจะสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจของตัวเองด้วย เพราะที่ผ่านมานั้น Uber ใช้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จากคนอื่น

การดำเนินงานเกี่ยวกับโครงการสร้างแผนที่ของ Uber ล่าสุด

  • เริ่มนำข้อมูลเกี่ยวกับการจราจร และสถานที่ที่เก็บจากมือถือของผู้ขับขี่และผู้โดยสารใส่เข้าไปในแอพบ้างแล้ว
  • มีการจ้างอดีตหัวหน้า Google Maps และซื้อบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการทำแผนที่อย่าง deCarta
  • เริ่มส่งรถยนต์เก็บข้อมูลแผนที่ไปวิ่งในสหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก และจะขยายไปยังประเทศอื่นๆต่อไป