สรรพากรญี่ปุ่นเตรียมหาวิธีตรวจสอบคนที่ยังไม่ยื่นภาษีเงินคริปโต

หลังสรรพากรญี่ปุ่นเผยว่ามีผู้ยื่นภาษีรายได้จากเงินคริปโตเกิน 100 ล้านเยนถึง 331 คน แต่ทางสรรพากรก็ยังเชื่อว่ายังมีผู้ที่ได้กำไรจากเงินคริปโตอีกมากที่ยังไม่ยื่นภาษี แม้ว่าตอนนี้ตัวเงินภาษีที่ได้จากหมวดนี้จะสูงถึง 30,000 ล้านเยนแล้วก็ตาม สำหรับฐานภาษีเงินส่วนที่เกินมา 40 ล้านเยนจะต้องจ่ายภาษีมากถึง 55% และหากใครเลี่ยงภาษีก็จะโดนค่าปรับสูงสุดถึง 20% ของเงินภาษาเลยด้วย เรียกได้ว่าเผลอๆคนที่เลี่ยงภาษีจะต้องจ่ายภาษีรวมเกือบ 70% เลยทีเดียว

Google เริ่มปล่อยฟีเจอร์ Offline ใน Gmail โฉมใหม่ให้ผู้ใช้แล้ว

Google เริ่มปล่อยฟีเจอร์ Offline ใน Gmail โฉมใหม่ให้กับผู้ใช้บางส่วนแล้ว สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งส่วนขยายแต่อย่างใด โดย Gmail Offline จะเก็บอีเมล์เก่าๆไว้ในเครื่องของผู้ใช้ ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะเก็บข้อมูลดังกล่าวไว้นานแค่ไหน ค่าดีฟอลต์อยู่ที่ 30 วัน พร้อมกับเลือกได้ว่าจะดาวน์โหลดไฟล์แนบมาเก็บไว้ด้วยหรือไม่

Gmail Offline ใช้งานได้บน Google Chrome 61 ขึ้นไป หากผู้ใช้ที่ได้รับฟีเจอร์นี้แล้ว เมื่อเข้าไปดูใน Settings -> Offline ถ้ามีช่องให้เลือก Enable แปลว่าได้รับฟีเจอร์แล้ว หากต้องการใช้ก็ทำการเปิดใช้ได้เลย สำหรับใครที่เปิดดูแล้วยังไม่มีก็รอต่อไป อีกไม่นานคงได้รับแน่นอน