Google Maps เริ่มแสดงข้อมูลจำกัดความเร็ว และตำแหน่งกล้องแล้ว

ข้อมูลจำกัดความเร็วและตำแหน่งกล้อง เป็นข้อมูลพื้นฐานในโปรแกรมแผนที่อยู่แล้ว ซึ่ง Google Maps เพิ่งจะนำมาเพิ่มเติมในบริการของตน โดยก่อนหน้านี้อยู่ในโหมดทดสอบมามากว่า 2 ปีแล้ว

การแสดงข้อมูลจำกัดความเร็วบน Google Maps จะทำงานเมื่อผู้ใช้เช้าสู่โหมดนำทาง และตอนนี้เปิดให้ใช้เฉพาะที่ อเมริกา, อังกฤษ และเดนมาร์กก่อน ใช้ได้ทั้งบน iOS และ Android

สำหรับการแสดงข้อมูลกล้องตรวจจับความเร็วบน Google Maps จะเปิดให้ใช้งานในผู้ใช้จำนวนหนึ่งที่ อเมริกา, อังกฤษ, ออสเตรเลีย, รัสเซีย, บราซิล, เม็กซิโก, แคนาดา, อินเดีย และอินโดนีเซีย ส่วนบ้านเราก็รอกันต่อไปจ้า

Uber มีโครงการสร้างแผนที่ของตัวเองสำหรับใช้งานในบริษัท

มีรายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศว่า ตอนนี้ Uber กำลังเตรียมลงทุน 500 ล้านดอลลาร์ เพื่อใช้ในโครงการสร้างแผนที่ของตัวเองสำหรับใช้งานในบริษัท เนื่องจากปัจจุบัน Uber ใช้งาน Google Maps เป็นหลัก

แผนที่ถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างมากสำหรับ Uber เพื่อการให้บริการที่ครอบคลุมและแม่นยำย่อมทำให้ลูกค้าไว้วางใจได้มากกว่า ซึ่งปัจจุบันในประเทศที่กำลังพัฒนา Google Maps ยังมีความแม่นยำต่ำกว่าประเทศที่พัฒนาแล้วอยู่มากทีเดียว อีกอย่าง Uber ก็อยากจะสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจของตัวเองด้วย เพราะที่ผ่านมานั้น Uber ใช้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จากคนอื่น

การดำเนินงานเกี่ยวกับโครงการสร้างแผนที่ของ Uber ล่าสุด

  • เริ่มนำข้อมูลเกี่ยวกับการจราจร และสถานที่ที่เก็บจากมือถือของผู้ขับขี่และผู้โดยสารใส่เข้าไปในแอพบ้างแล้ว
  • มีการจ้างอดีตหัวหน้า Google Maps และซื้อบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการทำแผนที่อย่าง deCarta
  • เริ่มส่งรถยนต์เก็บข้อมูลแผนที่ไปวิ่งในสหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก และจะขยายไปยังประเทศอื่นๆต่อไป

Google Maps ประกาศเพิ่มฟีเจอร์สำหรับแนะนำการเดินทางด้วยเสียงใน 20 เมืองของอินเดีย

มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดหย่อนสำหรับ Google Maps ที่ล่าสุดได้มีการประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับแนะนำการเดินทางด้วยเสียงใน 20 เมืองของอินเดีย โดยได้มีการประกาศในเดือนมกราคมนี้ค่ะ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android

เมื่อมีแอพนำทางอย่าง Google Maps แล้วก็จะเปิดการทำงานให้สามารถมองเห็นและได้ยินคำแนะนำเมื่ออยู่ใน Navigation mode ได้อย่าง่ายดาย ซึ่งผู้ใช้งานจะได้ยินการแนะนำช่องทางในการเดินทาง, เส้นทางหลักสำคัญในเมือง รวมถึงทางด่วนต่างๆในเมืองนั้นๆอีกด้วย ชาวอินเดียสามารถเลือกใช้งาน ภาษาได้คือ ภาษาอังกฤษ, ภาษาภาษาฮินดี หรือจะเลือกตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษสำเนียงอินเดียก็ได้ ฟีเจอร์นี้น่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับผู้ใช้งานในอินเดียอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนประเทศไทยเราก็รอกันต่อไปว่าจะมีโอกาสได้ใช้งานหรือไม่