Google Pixel 2 เพิ่มระบบใหม่สุดเจ๋ง Now Playing

สิ่งที่หลายคนต้องการ และเห็นตั้งคำถามในกระทู้ Pantip บ่อยๆ นั่นคือ จังหวะทำนองนี้มันคือเพลงอะไร เช่น ดา ด่า ดี้ดา ด้า ดา ฯลฯ มันทำให้ชวนสงสัยและต้องให้นักสิบ Pantip ตามหาความจริงให้ แต่ล่าสุดทาง Google Pixel 2 ได้เปิดตัวความสามารถใหม่ Now Plating ซึ่งมันสามารถฟังเสียงเพลงที่เราเปิด และสามารถบอกได้ว่าเพลงที่เรากำลังฟังหรือได้ยินอยู่นั้นคือเพลงอะไร? โอ้โห…, มันเป็นไปได้แล้วหรือนี่ และที่สำคัญ มันสามารถที่จะทำงานแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย

Google รายงานว่า ความสามารถนี้ทำงานผ่านแอพชื่อว่า Pixel Ambient Services ที่เปิดให้ดาวน์โหลดบน Google Play Store แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานที่มี Google Pixel 2 เท่านั้นที่จะสามารถดาวน์โหลดแอพนี้มาใช้ได้ โอ้วมันเยี่ยมไปเลย

LINE เปลี่ยนแปลงนโยบายการแบ่งปันรายได้ Sticker Creators เหลือเพียง 35% เท่านั้น

Sticker Creators คือสติ๊กเกอร์ LINE ที่มีการส่งขึ้นไปขายบน LINE โดยปกติจะมีส่วนแบ่งรายได้สำหรับ LINE และบุคคลที่ส่งสติ๊กเกอร์ไปขาย 50-50 หรือครึ่งต่อครึ่งค่ะ แต่ล่าสุด LINE ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับส่วนแบ่งรายได้ของ Sticker Creators ว่าจะลดสัดส่วนรายได้สำหรับบุคคลที่ส่งสติ๊กเกอร์มาขายให้เหลือเพียง 35% เท่านั้น การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะบังคับใช้ทั่วโลก โดยจะเริ่มมีผลตั้งแต่ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 และสำหรับสติ๊กเกอร์ที่ส่งไปขายยัง LINE แล้วได้วางจำหน่ายก่อนวันที่ 31 มกราคม 2558 หรือขึ้นสถานะว่า Reviewed, Updated, Pending Review, Rejected จะยังคงได้ส่วนแบ่งรายได้ที่ 50% เหมือนเดิมค่ะ ฉะนั้นแล้วใครที่กำลังจะส่งสติ๊กเกอร์ขึ้นไปขายยัง LINE ก็ให้รีบส่งไปเพื่อวางจำหน่ายก่อนสิ้นเดือนนี้ซะ ไม่เช่นนั้นแล้วส่วนแบ่งรายได้ก็จะถูกหั่นลงมาอยู่ที่ 35% นั่นเอง

เหตุผลที่หลายคนสงสัยว่าทำไม LINE จึงได้ลดส่วนแบ่งรายได้จากบุคคลที่ส่ง Sticker Creators ไปขายเหลือเพียง 35% นั้นก็เพราะว่า เมื่อ LINE ได้ส่วนแบ่งมา 50% ก็จะต้องนำส่วนแบ่งรายได้นั้นไปแบ่งให้กับ Apple store และ Google Play Store ถึง 30% อีกที ทำให้รายได้ที่ LINE ได้รับจริงๆมีเพียง 20% เท่านั้น ดังนั้นเรื่องนี้จึงทำให้ LINE ออกมาประกาศลดส่วนแบ่งรายได้จากผู้ที่ส่งสติ๊กเกอร์มาขายนั่นเองค่ะ

Google ปล่อยแอพใหม่ Google Messenge แอพสำหรับส่ง SMS/MMS บนมือถือ Android โดยเฉพาะ

มาแล้วแอพพลิเคชั่นตัวใหม่จาก Google ชื่อว่า Google Messenge เป็นแอพสำหรับส่ง SMS/MMS บนมือถือ Android โดยเฉพาะ รองรับ Android 4.1 ขึ้นไป หลายคนอาจจะเข้าใจว่าเป็นแอพแชทหรือเปล่า แต่อันที่จริงนั้นก็ไม่เชิงเพราะมีหน้าตาคล้ายกับแอพแชท แต่มีเอาไว้สำหรับรับส่ง SMS/MMS นั่นเอง ที่สำคัญก็มีตัวอิโมจิให้เลือกใช้ เปลี่ยนสีข้อความ สามารถส่งรูป, ข้อความ, เสียงพูด หรือส่งวีดีโอจากตัวแอพได้โดยตรงเลย นอกจากนี้ก็ยังสามารถบล็อกข้อความหรือบล็อกผู้ส่งที่ไม่ต้องการรับข้อความได้อีกด้วย ใครที่กำลังสนใจแอพ Google Messenge และอยากลองใช้งาน ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Google Play Store หากใช้งานดีและชื่นชอบก็อย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆคนอื่นห้ามพลาดแอพดีดีแบบนี้ด้วยหละ