Download IDM โปรแกรมช่วยโหลดที่เร็วที่สุดในโลก

จะว่าไปในโลกนี่ก็มีโปรแกรมช่วยโหลดหรือโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดให้เราได้เลือกใช้งานมากมาย ไม่ขอเอ่ยชื่อละกัน มันเยอะแบบว่าเยอะไปไหนก็ไม่รู้ แต่ถ้าจะบอกถึงโปรแกรมที่เร็วแรง ดีที่สุด เร็วที่สุด โดนใจที่สุด ก็คงต้องยกให้ IDM FULL ตัวนี้เลย

ไม่ว่าจะไปลองใช้งานโปรแกรมช่วยโหลดตัวอื่นๆมาซักเท่าไร ก็ยังไม่เจอตัวที่มันเร็วแรงเท่าตัวนี้เลยนะ อาจจะใช้งานดี สวย แต่ไม่โดนใจ สุดท้ายก็กลับมาใช้งานโปรแกรม IDM อยู่ดีนั่นแหละ เอาเป็นว่าขอยกให้เจ้าโปรแกรม IDM FULL ตัวนี้เป็นที่ 1 ในใจและระดับโลกต่อไป

Internet Download Manager โปรแกรมช่วยดาวน์โหลดข้อมูลเร็วขึ้น 500%

จะโหลดอะไรทั้งทีมันก็ช้ามากๆ อาจจะเป็นที่ปัญหาของอินเตอร์เน็ตก็เป็นได้ แต่ว่าเราได้ตรวจสอบการใช้งานอินเตอร์เน็ตของเราด้วยโปรแกรมที่สามารถแสดงผลการใช้งานอินเตอร์เน็ตทั้งค่า Upload/Download แบบ Real-Time เราก็รู้ได้เลยว่าปริมาณการรับส่งข้อมูลใน Package อินเตอร์เน็ตที่เราใช้งานอยู่นั้นเหลือๆเลยแหละ เราใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็ว 20Mbps/3Mbps ซึ่งเป็นอินเตอร์เน็ตแบบ Fiber Optic หรืออินเตอร์เน็ตสายใยแก้วนำแสงที่ทาง CAT ให้บริการอยู่ (CAT on NET, เว็บไซต์: http://www.catinternet.in.th/cat_onnet.html) โดยปริมาณการรับส่งข้อมูลจากโปรแกรมที่เราใช้ตรวจสอบการใช้งานอินเตอร์เน็ตภายในคอมพิวเตอร์ของเรารายงานว่า เราใช้ปริมาณการดาวน์โหลดไปเพียงแค่ 10Mbps เท่านั้นเอง แล้วอีก 10Mbps หายไปไหน..?

เราก็ค้นหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตมากมาย แต่ก็ไม่ได้คำตอบสำหรับการแก้ไขปัญหาเหล่านี้เลย ซึ่งเราก็เลยเปลี่ยนแผนการค้นหาข้อมูล จากที่เราค้นหาว่าทำไมเราถึงดาวน์โหลดได้ไม่เต็ม Speed ของอินเตอร์เน็ต เราก็ค้นหาใหม่ด้วยการค้นหาเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ที่จะทำให้เราสามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว หรือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการดาวน์โหลดข้อมูลของเรา ก็เลยไปเจอกับโปรแกรมช่วยโหลด Internet Download Manager ซึ่งเป็นโปรแกรมที่มีหน้าที่เกี่ยวกับการจัดการกับการดาวน์โหลดข้อมูลจากเว็บไซต์ เพิ่มประสิทธิภาพในการดาวน์โหลดให้มากยิ่งขึ้น และมีความสามารถอื่นๆอีกมากมายให้เราได้ใช้งาน

เราก็เลยได้ไปค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมกับโปรแกรม Internet Download Manager ก็เลยได้รู้ว่าโปรแกรมนี้เป็นที่รู้จักกันของคนที่ชื่นชอบดาวน์โหลดข้อมูลจากเว็บไซต์ในชื่อสั้นๆว่า IDM ซึ่งมันก็ย่อมาจากชื่อเต็มๆของมัน โดยมีเวอร์ชั่นที่เป็นที่นิยมในการค้นหาก็คือ IDM FULL เป็นตัวทดลองใช้งานได้ฟรีๆ 30 วันที่จะได้รับประสิทธิภาพการดาวน์โหลดที่สมบูรณ์แบบที่สุด และเวอร์ชั่นที่สามารถใช้งานได้แบบไม่มีวันหมดอายุ นั่นก็คือ IDM ถาวร ซึ่งก็จะมีคุณสมบัติของ FULL อยู่ด้วยอยู่แล้ว แต่อาจจะต้องเสียเงินเพื่อซื้อมาใช้งาน ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเราอีกที แต่ว่าตอนนี้ก็คงจะทดลองใช้งานไปก่อน เพื่อดูประสิทธิภาพอีกครั้ง

โหลด IDM ถาวรไปใช้งานกันฟรีๆ

ผมชอบความเร็วเป็นพิเศษในการดาวน์โหลดข้อมูล และก็ได้รู้มาว่า IDM นั้นเป็นซอฟต์แวร์ที่เอาไว้ให้เราทดลองใช้งานได้ฟรีๆ แถมยังเป็นเวอร์ชั่น IDM FULL อีกด้วย ตอนแรกก็ไม่เชื่อก็ลองคลิกๆโหลดมาเล่นๆดู พอโหลดมาแล้วติดตั้งและใช้งานได้จริงๆ ผมก็ดีใจมากๆเลย ตัวที่ผมโหลดก็คือ IDM ถาวร ซึ่งทางหน้าเว็บได้แจ้งรายละเอียดไว้มากมาย แต่ผมก็ไม่ได้อ่านทั้งหมด ถ้าใครมีเวลาอ่านก็ลองอ่านดู ส่วนตัวผมเป็นคนไม่ชอบอ่านเท่าไร เอาไว้มาอ่านอีกทีตอนที่มันใช้งานไม่ได้ก็แล้วกันนะ T.T

จากที่ผมได้โหลด IDM ถาวรมาติดตั้งและใช้งานแล้ว สิ่งที่ผมได้รับก็คือ

  1. โหลดเร็วมากๆ
  2. ใช้งานง่ายเลยทีเดียว
  3. มีเมนูภาษาไทย ปรับตั้งค่าได้เยอะ
  4. ใช้ได้กับทุกๆเบราเซอร์ที่ผมใช้งานอยู่
  5. ปลอดภัยจากไวรัสชัวๆแน่นอน