Outlook App อัพเดตความสามารถใหม่ใน Android/iOS

outlook-app

Outlook แอพบนสมาร์ทโฟนปล่อยตัวอัพเดต ทั้งใน Android และ iOS โดยปรับปรุงการทำงานในส่วนของปฏิทิน และการเชื่อมต่อผ่านระบบต่างๆ โดยมีใจความสำคัญดังนี้

  • ปรับแต่งไอคอนบนตารางนัดหมาย
  • เพิ่มระบบแผนที่
  • ปรับปรุงการตั้งเวลาในการนัดหมาย วันที่นัดหมาย (ณ ปัจจุบัน สำหรับ iOS เท่านั้น)
  • เพิ่มตัวเลือกในการใช้งานร่วมกับ Skype for Business

1Password เปิดตัวบริการใหม่ 1Password for Families บริการเก็บรหัสผ่านเหมาจ่ายสำหรับครอบครัว

แอพจัดการรหัสผ่าน 1Password เปิดตัวบริการใหม่ 1Password for Families บริการเก็บรหัสผ่านแบบแชร์ หรือจะเรียกว่าเป็นบริการเก็บรหัสผ่านเหมาจ่ายสำหรับครอบครัว สามารถใช้กับคนในครอบครัวได้สูงสุด 5 คน ในราคา 5 ดอลลาร์ต่อครอบครัวต่อเดือน ที่สำคัญคือสมาชิกทุกคนในครอบครัวจะใช้งาน 1Password ได้ไม่จำกัดแพลตฟอร์ม ทั้ง Windows, Mac, iOS และ Android เรียกได้ว่าเป็นบริการที่เหมาะมากสำหรับครอบครัวที่ต้องมีการแชร์รหัสผ่านร่วมกัน

Google Maps ประกาศเพิ่มฟีเจอร์สำหรับแนะนำการเดินทางด้วยเสียงใน 20 เมืองของอินเดีย

มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดหย่อนสำหรับ Google Maps ที่ล่าสุดได้มีการประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับแนะนำการเดินทางด้วยเสียงใน 20 เมืองของอินเดีย โดยได้มีการประกาศในเดือนมกราคมนี้ค่ะ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android

เมื่อมีแอพนำทางอย่าง Google Maps แล้วก็จะเปิดการทำงานให้สามารถมองเห็นและได้ยินคำแนะนำเมื่ออยู่ใน Navigation mode ได้อย่าง่ายดาย ซึ่งผู้ใช้งานจะได้ยินการแนะนำช่องทางในการเดินทาง, เส้นทางหลักสำคัญในเมือง รวมถึงทางด่วนต่างๆในเมืองนั้นๆอีกด้วย ชาวอินเดียสามารถเลือกใช้งาน ภาษาได้คือ ภาษาอังกฤษ, ภาษาภาษาฮินดี หรือจะเลือกตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษสำเนียงอินเดียก็ได้ ฟีเจอร์นี้น่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับผู้ใช้งานในอินเดียอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนประเทศไทยเราก็รอกันต่อไปว่าจะมีโอกาสได้ใช้งานหรือไม่

เตรียมตัวพบกับบริการรูปแบบใหม่จาก Google ที่จะเพิ่มความสะดวกให้กับการใช้งานอีเมลล์ของคุณ

ด้วยความที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับชีวิตของเรามากยิ่งขึ้น หลายคนจึงใช้ความทันสมัยของเทคโนโลยีนี้เป็นเครื่องมือในการทำงาน ติดต่อสื่อสาร หรือรับส่งสาร แน่นอนว่าคุณจะต้องรู้จักกับจดหมายอิเล็กทรอนิคส์ หรือที่เราเรียกกันว่าอีเมลล์นั่นเอง แต่ตอนนี้ได้มีการพัฒนาให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานอีเมลล์นี้มากขึ้น โดยมีข่าวจากทาง Google ว่ามีการปรับเปลี่ยนและปรับปรุงจนได้เป็นบริการที่มีชื่อว่า Inbox by Gmail ซึ่งการตั้งชื่อมีเป้าหมายให้เข้าใจว่า “กล่องจดหมายที่ทำงานแทนคุณ” แน่นอนว่าบริการนี้มีการทำงานแบบแปลตรงตัวเลยค่ะ มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยให้เราสามารถจัดการอีเมลล์ของเราได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีบริการอะไรกันบ้าง

  • การรวบรวมกลุ่มอีเมลล์ โดยการทำงานของหมวดนี้ก็คือจะจับเอาอีเมลล์ที่มีความเกี่ยวข้องกัน หรือมีเนื้อหาไปในทิศทางเดียวกันให้อยู่ด้วยกัน เช่น โปรโมชั่นต่างๆ
  • หมวดไฮไลต คือหมวดที่จะนำเอาเนื้อหาหลักที่ส่งเข้ามาในอีเมลล์แสดงให้กับผู้ใช้งานได้รับทราบ เช่น รูปภาพที่เพื่อนๆส่งมาให้ โดยการเข้าถึงครั้งนี้คุณไม่จำเป็นต้องเปิดอีเมลล์เข้าไปดูแต่อย่างใด
  • หมวดเตือนความจำสุดเจ๋ง ผู้ใช้งานสามารถที่จะเลือกตั้งเวลาให้มีการแจ้งเตือนได้ เช่น การแจ้งเตือนจองร้านอาหาร เมื่อคุณกำหนดการแจ้งเตือน ระบบก็จะทำการค้นหาข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ร้านอาหารดังกล่าวเก็บเอาไว้ให้โดยอัตโนมัติ ระบบการแจ้งเตือนนี้สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก สามารถเลื่อนเวลาแจ้งเตือนเข้า ออก ได้อย่างสบายๆ

สำหรับใครที่เริ่มสนใจอยากจะได้ลองใช้บริการ Inbox นี้ก็ต้องบอกให้ทราบก่อนนะคะว่าบริการ Inbox นี้จะมีเพียงผู้ที่ได้รับคำเชิญจากทาง Google เท่านั้น แต่ก็ใช่ว่าเราจะไม่มีสิทธิ์เลย เราก็สามารถที่จะส่งคำร้องไปขอให้ทาง Google เชิญเราได้เช่นเดียวกันค่ะที่ inbox@google.com นอกจากนี้แล้วถ้าหากว่ามีเพื่อนๆพี่ๆ ที่ใช้บริการ Inbox อยู่ก็สามารถบอกให้เขาส่งคำเชิญมาให้คุณได้เช่นเดียวกันค่ะ บริการ Inbox นี้สามารถใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android รวมไปถึงในรูปแบบของ Web ก็ใช้งานได้ค่ะ