แอพ Onedrive บริการพื้นที่ฝากไฟล์บน Cloud เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่น่าใช้งานมากขึ้น

ในยุคนี้คงไม่มีใครปฏิเสธการฝากไฟล์ข้อมูลไว้บน Cloud หรือก็คือการฝากไฟล์แบบออนไลน์ ที่เราสามารถเข้าถึงไฟล์ได้จากทุกที่และทุกอุปกรณ์ที่รองรับ นั่นก็เพราะว่าบางครั้งเมื่อเรานำไฟล์ใส่ในอุปกรณ์สำรองข้อมูล ซึ่งก็มักจะทำหายหรืออุปกรณ์เก็บข้อมูลได้รับความเสียหาย จนไม่สามารถนำไฟล์ออกมาใช้งานในเวลาที่ต้องการได้ ดังนั้นแอพ Onedrive ซึ่งเป็นบริการพื้นที่ฝากไฟล์บน Cloud จาก Microsoft ก็เป็นอีกบริการที่น่าใช้งานอย่างมาก เบื้องต้นให้พื้นที่จัดเก็บไฟล์ฟรีมากถึง 15 GB พร้อมกับรองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟนถึง 3 แพลตฟอร์มทั้ง Android, iOS และ Windows Phone อีกด้วย

ตอนนี้แอพ Onedrive ก็ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจในแต่ละแพลตฟอร์มดังนี้

แอพ Onedrive บน Android: เพิ่มฟีเจอร์การรองรับบัญชี OneDrive for Business ทำให้สามารถใช้บัญชีองค์กรล็อคอินเข้าระบบฝากไฟล์OneDrive แอพหลักได้ สามารถสลับการใช้งานบัญชีส่วนตัวและบัญชีองค์กรได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ก็มีการเพิ่มฟีเจอร์การตั้งรหัส 4 หลักให้กับแพลตฟอร์ม Android ด้วย

แอพ Onedrive บน iOS: เพิ่มฟีเจอร์ระบบการค้นหาไฟล์ หรือ Search เพิ่มการตั้งค่าการแชร์ไฟล์ และเพิ่มโหมด All Photos ทำให้เห็นรูปทั้งหมดในบัญชี OneDrive ได้ในทันที

แอพ Onedrive บน Windows Phone 8.1: ปรับปรุงระบบเพื่อให้สามารถใช้งาน Recycle Bin หรือถังขยะได้ พร้อมกับมีการแก้ปัญหาส่วนอื่นๆของระบบให้สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วย