ปล่อยอัพเดต Windows 10 Mobile Anniversary Update แล้ว

หลังจาก Microsoft ปล่อยอัพเดตใหญ่ให้กับ Windows 10 บนพีซีไปแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ถึงคราวของ Windows 10 Mobile แล้ว โดย Microsoft ได้ปล่อยอัพเดต Windows 10 Mobile Anniversary Update เวอร์ชัน 10.0.14393.67 ให้กับผู้ใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถตรวจสอบการอัพเดตได้ที่ การตั้งค่า (Settings) -> การปรับปรุงและความปลอดภัย (Update & security)

ฟีเจอร์ใหม่ Windows 10 Anniversary Update

Windows 10 Anniversary Update หรือ Windows 10 อัพเดตใหม่ที่ทาง Microsoft ประกาศเอาไว้ในงานประชุมนักพัฒนา BUILD 2016 และจะออกตัวจริงกลางปีนี้แล้ว ซึ่งก็มีฟีเจอร์หลายอย่างที่น่าสนใจ และมีประโยชน์ต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก วันนี้เราเลยนำมาให้ดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  • ฟีเจอร์แสดงการแจ้งเตือนทั้งบน PC และ Android แบบพร้อมกัน
  • มาพร้อมกับ Bash ของ Linux
  • เครื่องมือพอร์ตแอพระหว่าง Win32 และ .NET ไปยัง Windows App Store

บริการอีเมล์จาก Outlook.com เตือนผู้ใช้อัพเดทโปรแกรม Windows Live Mail เป็นเวอร์ชันล่าสุด

โปรดทราบใครที่ใช้งานบริการอีเมล์จาก Outlook.com อยู่ ไม่ว่าจะเป็น @outlook.com, @hotmail, @live, หรือ @msn ตอนนี้ได้มีการส่งเมล์แจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานทำการอัพเดตโปรแกรม Windows Live Mail ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว

  • ผู้ใช้งาน Windows Live Mail 2012 ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมที่อัพเดตล่าสุด
  • หากใช้งานบน Windows 8, Windows 8.1 และ Windows 10 แนะนำให้ใช้แอพ Mail ที่มากับ Windows แทน
  • ผู้ใช้ Windows Live Essentials 2009 และ 2011 จะไม่สามารถใช้งานเพื่อการรับส่งอีเมล์ได้อีกต่อไป Microsoft แนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 และใช้แอพ Mail แทน